Nên mua vàng DOJI hay SJC vào thời điểm này

DOJI hay SJC đều là những tên gọi mang tính thương hiệu để chỉ các loại vàng có trên thị trường Việt Nam. Chúng ta hay gọi là vàng DOJI và vàng SJC. Vậy thực chất vàng DOJI và vàng SJC là gì? Tại sao chúng lại có những tên gọi đặc trưng như vậy? Cùng giavangtructuyen.vn tìm hiểu về lịch sử hình thành của hai loại vàng này. Tầm quan trọng của hai loại vàng trên thị trường Việt Nam. Và đặc biệt, với thời điểm nền kinh tế thị trường đang có nhiều biến động như hiện nay, các trader và người mua vàng với mục đích giữ an toàn tài sản nên lựa chọn mua vàng DOJI hay SJC?

Vàng DOJI là gì?

Tên gọi vàng DOJI

Vàng DOJI là sản phẩm vàng đến từ Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI. Được thành lập từ năm 1994, DOJI là thương hiệu phổ biến và có uy tín cao trên thị trường quốc tế và thế giới. Như vậy, vàng DOJI thực chất là tên gọi ngắn gọn thể hiện sản phẩm và nguồn gốc phân phối là Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI. Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI chủ yếu nhập vàng hạt từ Thụy Sĩ, sau  đó tiến hành gia công thành vàng miếng có độ nguyên chất cao, giá trị cao đáp ứng các yêu cầu của thị trường.

Kinh doanh vàng miếng SJC là một trong những sản phẩm chủ lực hàng đầu của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI. Bên cạnh đó, tập đoàn còn hoạt động trên đa dạng các lĩnh vực. Phải kể đến đó là mua bán vàng miếng; trang sức, kim cương; quà tặng vàng; bất động sản và đầu tư; tài chính ngân hàng; dịch vụ nhà hàng; sản xuất vàng, đá quý; khai thác đá quý; chế tác đá quý; xuất khẩu, nhập khẩu, trao đổi buôn bán vàng mỹ nghệ; kiểm định và đào tạo.

Có thể thấy được rằng, trải qua ¼ thế kỷ không ngừng xây dựng, hoạt động và phát triển, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã góp mặt ở hầu hết các lĩnh vực kinh doanh nổi trội nhất hiện nay. Không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững không chỉ trong vàng bạc, trang sức, đá quý mà còn có cả bất động sản, thương mại, dịch vụ và đầu tư.

Có mấy loại vàng DOJI trên thị trường?

Vàng miếng là sản phẩm chủ lực của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI. Vàng miếng là loại vàng có độ nguyên chất, độ tinh khiết vô cùng cao. Hàm lượng vàng chiếm tới đến 99.99% và có hình dạng mặc định là miếng mỏng hình chữ nhật.

Để phân biệt các loại vàng miếng DOJI trên thị trường, trước đây người ta sẽ căn cứ vào vàng miếng 1 chữ và vàng miếng 2 chữ. Tuy nhiên, từ khi ban hành quy định chính thức về việc thống nhất các loại vàng miếng được đánh mã có 2 chữ thì loại vàng được đánh 1 chữ đã dần biến mất trên thị trường giao dịch. 

Vàng miếng DOJI hiện đang có loại là 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng, 10 lượng và 1kg. Trong đó, khối lượng của chúng được xác định như sau:  1 chỉ DOJI nặng 3.75g, 1 lượng bằng 10 chỉ và có khối lượng 37.5g. 1kg bằng 26.6666667 lượng vàng. Vào các ngày đặc biệt trong năm như ngày thần tài, DOJI sẽ tung ra thị trường những miếng vàng ép vỉ được chế tác sáng tạo theo những phong cách mới, đẹp mắt. Với ý nghĩa là mang tới tài lộc, may mắn cho cả năm.

Vàng SJC là gì?

Vàng SJC là sản phẩm thuộc Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn – SJC. Tên gọi vàng SJC cũng là sản phẩm thể hiện nguồn gốc sản xuất. Công ty được thành lập từ năm 1988, là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty hoạt động theo mô hình công ty mẹ – công ty con. Mô hình này tạo nên tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề, từ sản xuất, kinh doanh vàng bạc, đá quý, trang sức là ngành chính đến các ngành khác là địa ốc, dịch vụ, đầu tư tài chính.

Thương hiệu SJC đã được in dấu vào tâm trí khách hàng trong nhiều năm là sản phẩm xuất phát từ niềm tin, chất lượng, uy tín. Sản phẩm là thương hiệu Quốc gia, đa dạng với nhiều chủng loại từ phổ thông tới cao cấp. Vàng SJC có hai dòng sản phẩm nổi trội là phổ thông nữ trang SJC và nữ trang cao cấp SJC Diagold. Vàng miếng của SJC có các loại là 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng, 10 lượng.

Nên mua vàng DOJI hay SJC vào thời điểm này

Có thể thấy rằng vàng DOJI và SJC đều là những thương hiệu vàng nổi tiếng trên thị trường Việt Nam. Trải qua nhiều năm, mỗi cái tên đều có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, có những phân khúc khách hàng giống nhau nhưng mỗi bên đều có được lượng khách hàng trung thành tuyệt đối.

Để so sánh những yếu tố thuộc vấn đề nhận thức thì sẽ là chủ quan, do vậy, chúng tôi cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết về giá vàng trao đổi trên thị trường của hai thương hiệu này. Ngày cập nhật: 27/7/2021. Con số đầu tiên sẽ là giá mua và tiếp theo là giá bán (đơn vị: vnđ/lượng).

Vàng SJC 1L, 10L: 56,600,000 – 57,300,000

Vàng SJC 5C: 56,600,000 – 57,320,000

Vàng SJC 2c, 1c, 5 phân: 56,600,600 – 57,330,000

Vàng DOJI HN lẻ: 56,700,000 – 57,700,000

Vàng DOJI HN buôn: 56,700,000 – 57,700,000

Vàng DOJI HCM lẻ: 56,800,000 – 57,550,000

DOJI HCM buôn: 56,800,000 – 57,550,000

Giavangtructuyen.vn là đơn vị chuyên cung cấp thông tin chính xác về giá vàng, biểu đồ giá vàng và giá vàng trực tuyến. Truy cập để có được các thông tin nhanh chóng và chính xác về giá vàng thế giới và Việt Nam hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *