7 Plugin cần thiết nhất cho WordPress bạn nên sử dụng

Dù là dân làm web chuyên nghiệp hay tay ngang, có lẽ nhiều người đều biết thư viện Plugin của wordpress là một kho tàng đồ sộ những tiện ích để bạn có thể thoải mái lựa chọn cho website của mình. Vậy trong vô vàn những sự lựa chọn đó, đâu là những Plugin cơ bản và thiết yếu nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Plugin trong WordPress là gì?

WordPress plugin được biết đến là những tiện ích mở rộng, giao diện, công cụ được phát triển bởi bên thứ ba, giúp cho việc quản trị website trở nên dễ dàng trong việc sử dụng và thân thiện hơn với người dùng.

Hiện tại, trên wordpress có khoảng hơn 500.000 plugin, có thể xếp chúng vào các nhóm chính sau đây:

 • Plugin hỗ trợ SEO
 • Plugin hỗ trợ quảng cáo, marketing
 • Plugin hỗ trợ Social Signal
 • Plugin hỗ trợ slide ảnh, nội dung
 • Plugin hỗ trợ sao lưu dữ liệu
 • Plugin hỗ trợ tracking/analytics
 • Plugin hỗ trợ bảo mật
 • Plugin hỗ trợ Form liên hệ
 • Plugin hỗ trợ Page Builder
 • Plugin hỗ trợ Shortcode

 7 Plugin cần thiết cho website

Plugin Yoast Seo

Yoast SEO giúp hỗ trợ tối ưu nội dung các bài viết trên website

Yoast SEO là Plugin được nhiều người đánh giá cao nhất trong nhóm công cụ hỗ trợ Seo. Công cụ này có tác dụng hỗ trợ tối ưu nội dung của bài viết trên website để có được content thân thiện với công cụ tìm kiếm và được Google đánh giá là có chất lượng tốt. Yoast SEO có hai phiên bản là bản miễn phí và bản mất phí.

Tính năng nổi bật giúp Plugin này ghi điểm trong mắt các SEOer là khả năng phân tích để chỉ ra các điểm chưa được tối ưu hóa trong SEO cùng cách khắc phục nó trong từng bài viết và trang của bạn. Bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ cập nhật những thay đổi SEO đã được áp dụng cũng như tạo sitemaps XML.

WooCommerce

WooCommerce là công cụ hữu hiệu không thể thiếu dành cho các website bán sản phẩm, kinh doanh trực tuyến. Theo thống kê cho thấy, Plugin này được rất nhiều người tin dùng. Những công năng nổi bật phải kể đến của nó bao gồm: giao diện và cấu trúc thân thiện, dễ sử dụng, có nhiều hình thức thanh toán, cách cài đặt đơn giản, tích hợp nhiều tính năng mở rộng cho các plugin của wordpress…

Plugin Jetpack

Jetpack là một trong những plugin miễn phí ngon, bổ, rẻ của wordpress mà không một SEOer nào nên bỏ qua. Nó là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những lập trình viên yêu thích các plugin có tích hợp nhiều tính năng cùng lúc. Plugin này nổi bật với tính năng làm tăng traffic đồng thời giữ bảo mật cho trang web rất tốt, bên cạnh đó nó còn mang đến tiện ích:

 • Phân tích và lập báo cáo cho các hoạt động và sự thay đổi của tình trạng website
 • Tăng bảo mật web và theo dõi thời gian timeout và updown của website
Jetpack là một Plugin ngon, bổ, rẻ được nhiều SEOer tin dùng

Công cụ W3 Total Cache

Đây là một công cụ làm tăng tốc độ tải trang mà không một nhà làm web nào nên bỏ lỡ. Cơ chế hoạt động của nó là lưu lại một site trên máy chủ giúp đẩy nhanh tốc độ khi người dùng cần truy cập vào lần sau. Điểm cộng phải của W3 Total Cache là dễ dàng tương thích với các loại host, các dòng máy chủ cũng như các đối tượng là những website cần tăng tốc,..

Key Two Factor Authentication

Key Two Factor Authentication là công cụ plugin hỗ trợ bảo mật cho website trước những lỗ hổng an ninh mạng hoặc những đợt tấn công của hacker. Plugin này hoạt động bằng cách yêu cầu xác thực qua đăng nhập vào wordpress trên điện thoại, người dùng có thể lựa chọn xác minh bằng cách sử dụng dấu vân tay hoặc mật khẩu.

Dù được cung cấp miễn phí nhưng công cụ này cũng sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 • Rút ngắn thời gian đăng nhập so với việc sử dụng mật khẩu
 • Dùng mã hóa để sao lưu từ khóa trên điện thoại
 • Bảo vệ website khỏi những đợt tấn công hay truy cập trái phép từ bên ngoài

Plugin Contact Form 7

Contact Form 7 cũng được biết đến là một trong những plugin không thể thiếu cho các trang wordpress, nó giúp nhà quản trị và khách hàng dễ dàng trao đổi và giao tiếp với nhau thông qua biểu mẫu. Từ các cơ sở đó, nhà quản trị web có thể tự thống kê và tổng hợp được nhu cầu, xu hướng của khách hàng trên website.

Những tính năng chính của plugin này phải kể đến là:

 • Cho phép người dùng quản lý cùng lúc nhiều biểu mẫu trên website WordPress đồng thời có thể tùy biến linh hoạt các dạng biểu mẫu.
 • Có khả năng chọn lọc và chặn các truy cập spam nhờ sử dụng CAPTCHA, Akismet và submissions Ajax.

Những đối tượng nên sử dụng plugin này là những chủ website muốn sử dụng các dạng form liên hệ đẹp, hấp dẫn khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật cao.

Công cụ Broken Link Checker

Broken Link Checker là plugin được các nhà quản trị sử dụng khi cần lọc tìm kiếm và phát hiện những nguyên nhân dẫn đến lỗi 404 của website. Như chúng ta đã biết, khi url bị lỗi hoặc hỏng có thể khiến website của bạn bị ảnh hưởng bởi những hình phạt nặng nề thậm chí là liên đới tới nhiều website vệ tinh khác có liên kết backlink hỏng đó. Vì vậy, công cụ này đóng một vai trò thực sự quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển website.

Broken Link Checker giúp nhà quản trị tìm kiếm và phát hiện nguyên nhân dẫn đến lỗi 404 của website

Các tính năng nổi bật của công cụ này phải kể đến như:

 • Giám sát và phát hiện các url lỗi trên website
 • Khi phát hiện lỗi, Broken Link Checker sẽ ngay lập tức gửi mail thông báo cho bạn
 • Chặn công cụ tìm kiếm theo dõi các link dính lỗi 404 trên website.

Trên đây là 7 Plugin cần thiết và được cung cấp miễn phí trên wordpress. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích, đừng quên ghé thăm Mua Backlink để tham khảo thêm nhiều bài viết về dịch vụ backlink chất lượng và dịch vụ SEO nói chung nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *